Facebook Twitter Google
Google

Logo

"Huyền thoại" Blackpink phá kỷ lục trở thành nghệ sĩ có nhiều lượt xem nhất Youtube

Theo truyền thông Hàn Quốc, Blackpink đã phá kỉ lục tồn tại 13 năm của Justin Bieber và hiện trở thành "Kênh nghệ sĩ được xem nhiều nhất trong lịch sử YouTube"

Sức hút đáng kinh ngạc và thành công trên toàn cầu của Blackpink đã được thể hiện đầy đủ trong năm nay khi họ tiếp tục thống trị các nền tảng âm nhạc lớn trên toàn thế giới mà không cần phát hành bất kỳ nhóm nhạc mới nào.

Trên thực tế, Blackpink vừa đạt được một kì tích thực sự chưa từng có trong lịch sử K-pop, âm nhạc Hàn Quốc nói riêng và âm nhạc thế giới nói chung. Nhóm hiện đã vượt qua Justin Bieber để trở thành nghệ sĩ âm nhạc có kênh YouTube được xem nhiều nhất trong lịch sử nền tảng này với hơn 30,1 tỉ lượt xem và còn tiếp tục tăng lên. Thành tích lịch sử này đặc biệt đáng chú ý bởi phải mất gần 13 năm mới có nghệ sĩ vượt qua được kỉ lục của Justin Bieber.

Justin Bieber là ca sĩ đã nắm giữ kỉ lục về số lượng người xem trên nền tảng youtube trong suốt 13 năm qua

Ngoài ra, truyền thông Mỹ cũng đang hoàn toàn đổ dồn về Blackpink sau khi nhóm trình diễn tại lễ hội âm nhạc lớn nhất hành tinh Coachella 2023. Sau 4 năm, Blackpink đã trở lại sân khấu Coachella, làm nên lịch sử khi trở thành nghệ sĩ K-Pop đầu tiên được trình diễn chính tại đây.

Hàng loạt tờ báo Mỹ đăng tin về Blackpink tại Coachella. Trong đó, Rolling Stones gọi Blackpink là "nghệ sĩ gây chú ý nhất lịch sử" tại lễ hội âm nhạc này. Billboard cũng tỏ ra vô cùng choáng ngợp trước sự hoành tráng mà nhóm đã mang lại trên sân khấu. Thậm chí, L.A Times còn khẳng định Blackpink là "nhóm nhạc lớn nhất K-Pop" và cho rằng nhóm đã mang lại sân khấu xuất sắc nhất kể màn trình diễn của Beyoncé vào năm 2018.

Thành công của Blackpink trên nền tảng này không có gì ngạc nhiên khi họ liên tục phá kỉ lục và thu hút lượng người theo dõi khổng lồ kể từ khi ra mắt vào năm 2016. Ngoài ra, một số video trên kênh của nhóm có hơn một tỉ lượt xem: MV “BOOMBAYAH” (2016) ), MV “AS IF IT'S YOUR LAST” (2017), MV “Kill This Love” (2019) và MV “How You Like That” (2020).

Kim Hoa

Tổng hợp