Facebook Twitter Google
Google

Logo

Đám cưới xa hoa của hoàng tử Brunei

Sự kiện đám cưới Hoàng tử Brunei đã trở thành tâm điểm của truyền thông quốc tế với hàng loạt các buổi lễ xa hoa, hoành tráng được tổ chức bởi gia đình Hoàng gia Brunei.

Tuần qua, Brunei đã tổ chức lễ cưới hoàng gia xa hoa kéo dài 10 ngày cho Hoàng tử Abdul Mateen, con trai của quốc vương trị vì lâu nhất thế giới Sultan Hassanal Bolkiah. Trong đám cưới kéo dài 10 ngày này, Hoàng tử Abdul Mateen và vị hôn thê Anisha Isa Kalebic đã cùng nhau xuất hiện trong các buổi lễ thề nguyện, đám cưới chính thức, lễ diễu hành và tiệc hậu đám cưới.

Cặp đôi thực hiện nghi lễ đám cưới dưới sự chào mừng, chúc phúc của hàng nghìn người

Ánh mắt tràn đầy tình yêu và hạnh phúc của cặp đôi

Hoàng tử Mateen, 32 tuổi và cô dâu Anisha Rosnah Isa-Kalebic, 29 tuổi đã tham dự một trong nhiều nghi lễ hoàng gia trước khi tham gia lễ diễu hành trên đường phố thủ đô của Brunei. 17 phát đại bác được khai hỏa bên ngoài cung điện để mừng tiệc cưới hoàng gia.

Cặp đôi đứng phía sau chiếc Rolls-Royce mui trần vẫy tay chào người xem khi họ đi qua thủ đô

Tại buổi lễ, Hoàng tử Mateen và vợ đã cùng thực hiện nhiều nghi lễ truyền thống tại Balai Singgahsana Indera Buana dưới sự chứng kiến của 5.000 khách mời, trong đó có các thành viên gia đình hoàng gia từ Jordan, Ả Rập Saudi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Bahrain và Bhutan đến hàng loạt quan chức cấp cao, nguyên thủ của nhiều quốc gia châu Á và Trung Đông.

Cặp đôi mới của Hoàng gia Brunei được nhận xét là vô cùng xứng đôi

Trong buổi lễ, cô dâu Anisha tiến vào hội trường trước và ngồi lên ghế. Hoàng tử Mateen sau đó được Quốc vương Hassanal Bolkiah dắt đến bên cạnh cô dâu và đặt tay lên đầu Anisha. Đây là nghi lễ Menapak Tangan thể hiện mối quan hệ hôn nhân giữa hai người.

Trước khi kết hôn, Hoàng tử Abdul Mateen là một trong những chàng trai độc thân nổi tiếng nhất châu Á, được mệnh danh là "hoàng tử quyến rũ nhất châu Á", có hơn 2 triệu người theo dõi chỉ riêng trên Instagram. Anh tốt nghiệp sĩ quan tại Học viện Quân sự Hoàng gia Sandhurst (Anh), hiện là thiếu tá trong Lực lượng Không quân Hoàng gia Brunei.

Trong khi đó, cô dâu Anisha Isa Kalebic lại xuất thân từ một gia đình danh giá bậc nhất Brunei. Anisha là cháu gái của ông Pehin Dato Isa, người giữ chức cố vấn đặc biệt cho Quốc vương Brunei. Sau khi tốt nghiệp Đại học Bath ở Anh, Anisha thành lập thương hiệu thời trang riêng, đồng thời điều hành công ty du lịch chuyên cung cấp cho du khách dịch vụ trải nghiệm, cảm nhận văn hóa ở các thành phố khác nhau.

Mặc dù đám cưới được tổ chức rầm rộ nhưng chuyện tình yêu của Hoàng tử Brunie lại có phần trái ngược. Cặp đôi trên đều rất kín tiếng từ khi hẹn hò. Được biết, cả hai đã có thời gian bên cạnh nhau vài năm trước khi chính thức kết hôn.

Catherine Hà

Tổng hợp