Facebook Twitter Google
Google

Logo

Ngôi biệt thự tuyệt đẹp nằm trên hầm mộ La Mã nghìn năm tuổi

Một ngôi biệt thự đầy sự cổ điển và lãng mạn, thuộc quyền sở hữu của nhà thiết kế Paolo Castellarin và chồng ông, nằm trực tiếp trên một khu mộ La Mã nghìn năm tuổi.

Paolo Castellarin giải thích rằng nhà này đã từng là một trung tâm nông nghiệp phồn thịnh. Ông biết rằng nó được xây dựng vào năm 1182 như một casaforte - một biệt thự có hệ thống phòng thủ - trên tàn tích của một pháo đài La Mã. Trong những thế kỷ trung ải, nó đã trở thành một tu viện và một nơi bảo vệ của phe phái trong Thế chiến thứ Hai.

Chủ nhân trước đó, vài thập kỷ trước, thậm chí đã khám phá ra những cái chum thời tiền sử và một khu mộ nghìn năm tuổi, những di tích còn sót lại đã được chôn cất trong một bảo tàng khảo cổ gần đó.

Gần đây hơn, nó là tổ ấm tình yêu bí mật của một doanh nhân địa phương nổi tiếng, người thường trốn đây vào cuối tuần với người tình.

 

 

Theo Castellarin, ông và chồng Didier Bonnin (giám đốc điều hành tại một thương hiệu xa xỉ Pháp), đã tìm thấy ngôi nhà vào năm 2018. Họ đã tìm kiếm một nơi nghỉ dưỡng trong khoảng một giờ đồng hồ từ Milan, nơi họ đang sống - một nơi mà họ có thể dễ dàng trốn thoát cùng bạn bè vào cuối tuần để lang thang trong nông thôn hoặc tận hưởng không khí tươi mới bên bể bơi khi nhiệt độ tăng cao. 

Dọc theo mặt tiền gạch và đá lộn xộn, những lối đi đầy hương thơm phức của những bông hoa hồng to bằng quả bóng chày leo lên hướng ánh nắng chói chang.

Ông để tường trát giữ nguyên màu trắng tự nhiên của chúng và lựa chọn đồ nội thất trang trí từ các nhà đấu giá và chợ đồ cổ hoặc mang từ ngôi nhà thơ ấu của Bonnin ở Bordeaux, Pháp.

Những chuồng ngựa, nơi đã lưu giữ gia súc trong nhiều thế kỷ, đã được biến đổi thành phòng tập gym hiện đại, trong khi nơi cũ để hạt cỏ đã trở thành một khu vực ăn uống ngoại ô có thể chứa khoảng 100 người.

Paolo Castellarin (bên trái) và Didier Bonnin trong phòng khách.

Trong một phòng khách khác, chiếc giường thép sơn của thập kỷ 1850 được trải bằng chăn drap từ Ấn Độ, và đèn đứng cùng đèn trang trí kiểu Pháp là đồ cổ.

Gương cổ và đèn trang trí cho phòng tắm. Bộ trang trí là của Fir Italia, và rèm tắm là từ chất liệu lanh của Natalia Pepe.

Những chiếc ghế sofa là từ những năm 1850 và bức tranh dầu là từ thế kỷ 17 cùng những chiếc nến đèn đều là đồ cổ.

Không có gì ngạc nhiên khi họ luôn quay trở lại để thưởng thức sự mến khách của cặp đôi và hòa mình vào bình yên của nông thôn. "Có điều gì đó về căn nhà này luôn khiến bạn ngay lập tức cảm thấy thoải mái", Castellarin chia sẻ.

Linh Thi H.

Tổng hợp