Facebook Twitter Google
Google

Logo

10 lợi ích sức khoẻ của dâu tây Hàn Quốc

Những năm gần đây, dâu tây Hàn Quốc chinh phục người dùng Việt Nam bởi hương vị tự nhiên thơm ngon, ngọt lành. Không chỉ ngon và bắt mắt, dâu tây Hàn Quốc còn mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào và vô số lợi ích sức khoẻ mà ta không ngờ tới. 

Dâu tây Hàn Quốc có đặc điểm nổi bật là trái to, đỏ mọng bắt mắt, vị chua chua ngòn ngọt và hương thơm rõ rệt hơn so với những người anh em được trồng ở các nước xứ nóng. Nếu đã thử ăn dâu tây Hàn Quốc một lần, dù là người kén chọn nhất cũng khó khước từ thức quả quả dâu ngọt lành này, vốn là một trong những đặc sản đáng tự hào của người Hàn Quốc được xuất khẩu sang nhiều nước khác.

Bên cạnh hương vị tươi ngon, dâu tây Hàn Quốc còn mang lại giá trị to lớn về sức khoẻ và sắc đẹp. Ít ai biết rằng, cùng một khối lượng quả, dâu tây chứa lượng vitamin C gấp 1.5 lần so với quýt, 2 lần so với chanh và gấp 10 lần so với táo.

Cùng điểm lại 10 lợi ích sức khoẻ mà trái dâu tây Hàn Quốc đem lại dưới đây: 

1. Dưỡng tóc khỏe mạnh

Dâu tây Hàn Quốc giúp ngăn chặn tóc gãy rụng nhờ các loại Vitamin B5, B6, Axit folic và axit ellagic có trong trái dâu, ngoài ra dâu tây Hàn Quốc cũng chứa nhiều khoáng chất như magie, đồng ngăn ngừa nhiễm trùng da đầu và gàu do nấm.

2. Chống lão hóa

Biotin trong dâu tây có công dụng giúp móng tay và tóc chắc khỏe còn các hợp chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa bị chảy xệ làn da, hạn chế nếp nhăn

3. Hỗ trợ giảm cân, đốt cháy chất béo

Khi ăn Dâu tây Hàn Quốc bạn sẽ có cảm giác no lâu hơn, do nó chứa nhiều chất xơ và lượng calo thấp, ngoài ra màu đỏ của dâu tây Hàn Quốc thể hiện chất chất anthocyanins có công dụng giúp đốt cháy chất béo.

4. Tăng cường miễn dịch

Một lượng nhỏ dâu tây đã đủ đáp ứng nhu cầu Vitamin C trong một ngày của mỗi người, tăng khả năng miễn dịch và chống lại các nguy cơ gây nhiễm trùng.

5. Cải thiện sức khỏe đôi mắt

Những chất chống oxy hoá có trong dâu tây giúp ngăn ngừa đục thủy tinh thể, vitamin C hỗ trợ bảo vệ đôi mắt khỏi những tia cực tím có hại do tác động của mặt trời.

6. Tốt cho phụ nữ có thai

Chất Folate được tìm thấy trong dâu tây Hàn Quốc giúp ngăn ngừa khả năng bị dị tật bẩm sinh ở thai nhi, thúc đẩy phát triển tối đa của tủy sống, não bộ và xương sọ của em bé.

7. Cải thiện sức khỏe tim mạch

Trong dâu tây Hàn Quốc có chứa chất flavonoid, làm ngăn ngừa cholesterol đọng lại ở động mạch. Ngoài ra dâu tây còn chứa nhiều hợp chất khác có tác dụng điều hòa huyết áp, ngăn ngừa huyết khối.

8. Phòng chống bệnh cao huyết áp

Nghiên cứu đã cho biết nếu tiêu thụ Vitamin C khi bạn đang căng thẳng có thể làm tụt huyết áp và giúp bình tĩnh hơn, giúp. Hơn nữa, Dâu tây Hàn Quốc chứa rất ít natri và đường, 2 thành phần khiến huyết áp bị tăng cao.

9. Chữa táo bón

Trong 100 gram dâu tây có chứa 8% chất xơ hỗ trợ hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt, điều hòa nhu động ruột và ngăn ngừa táo bón.

10. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Đối với bệnh nhân bị tiểu đường, Dâu tây Hàn Quốc là loại trái cây an toàn, dâu tây có chỉ số về đường huyết là 40 – con số này là rất thấp, ngoài ra dâu tây còn giúp làm giảm nguy cơ phát triển của bệnh tiểu đường.

Dâu tây Hàn Quốc luôn được đánh giá là một trong những loại dâu tây có chất lượng hàng đầu và rất được yêu thích tại Việt Nam nhờ ưu điểm vượt trội từ ngoại hình, hương vị thơm ngọt cho đến giá trị dinh dưỡng cao. Bạn nên chọn mua dâu tây Hàn Quốc tại các siêu thị lớn và cửa hàng nhập khẩu trái cây uy tín để đảm bảo mua đúng loại dâu tây đã được kiểm định chất lượng an toàn.

Dâu tây là sản phẩm có sức cạnh tranh cao của Hàn Quốc nhờ vào hệ thống quản lý chất lượng nghiêm ngặt và đang xuất khẩu đi 20 nước trên thế giới như Singapore, Thái Lan, Malaysia...

Hiệp hội Nông thủy sản Hàn Quốc tại Việt Nam (Korea Agro-fisheries & Food trade corporation at Vietnam) bảo trợ cho các đơn vị có nhu cầu nhập khẩu dâu tây Hàn Quốc tại Việt Nam.

 

Hoài An