Facebook Twitter Google
Google

Logo

4 quán ngon chỉ dân địa phương mới biết ở Nha Trang

Đến xứ biển Nha Trang, dại gì không thử các hàng ăn "vắng người" được dân địa phương đề cử, vừa ngon vừa rẻ, lại không phải chịu cảnh đông nghẹt khách trong tiết trời nóng nực. 4 quán ngon này chắc chắn sẽ chinh phục được dạ dày của bạn!

1. Bánh canh lòng cá cô Lan

Đến Nha Trang mà không ăn bánh canh thì thật thiếu sót, mà lại càng tiếc nuối hơn nếu không phải là bánh canh cá. Song đã là bánh canh cá thì tội tình gì không thử luôn loại đặc biệt hơn - bánh canh lòng cá.

Nha Trang không thiếu những hàng quán bánh canh ngon, nhưng bánh canh có lòng cá thì thật sự không nhiều. Bánh canh cô Lan trên đường 23/10 đã tồn tại nhiều năm, hỏi đến cụ thể bao lâu thì cô cũng chẳng nhớ, nghe đâu cũng hơn 20 năm gì đấy.

Ảnh từ clip TikTok @chuyencuaphuoc

Đến tiệm, bạn có thể gọi tô thập cẩm có đủ cá dầm, trứng cá, lòng cá, chả cá... Còn không, bạn có thể gọi thứ mình thích.

Tô bánh canh cọng nhỏ Nha Trang có nước dùng sệt đặc trưng, mà lại sệt do bột bánh canh chứ không phải nước lèo vốn dĩ như vậy. Nước lèo trong vắt, ngọt từ xương cá và khóm (trái thơm).

Ăn bánh canh mà không có chén nước mắm ngọt bên cạnh thì không đúng điệu Nha Trang rồi. Gắp miếng lòng cá bò gù (cá ngừ đại dương) chấm vào nước mắm cay the the. Lòng vẫn còn độ giòn giòn sực sực, ăn đã miệng vô cùng. Cá dầm đương nhiên chẳng có xương, chỉ có thịt cá mà thôi, nhìn thì có vẻ hơi khô nhưng khi cho vào nước lèo nóng thì lại mềm ra dễ ăn. Chả cá xứ biển thì không cần phải bàn. Mà lưu ý, ai muốn ăn trứng cá thì cẩn thận nhé, nhiều người dị ứng mà không biết đấy!

Ảnh từ clip TikTok @chuyencuaphuoc

Tô bánh canh cũng không quá nhiều, nhưng nếu chấm thêm bánh mì thì phải gọi là no căng. Nghe lạ đúng không? Người Nha Trang có thói quen ăn bánh canh kèm theo ổ bánh mì. Xé miếng bánh chấm đẫm nước lèo cho mềm oặt ra, tan rã vừa vào miệng. Đặc biệt vô cùng, không tin bạn cứ thử xem!


Bánh canh lòng cá cô Lan

Địa chỉ: 409 đường 23/10, TP. Nha Trang

Giờ bán: Từ sáng đến chiều, chập tối hết bánh thì nghỉ

Giá: Từ 20.000-30.000 VNĐ


2. Bánh căn Nhị Hà

Ai nói gì thì nói, bánh căn miền Trung vẫn là mãi đỉnh! Bánh căn Nha Trang cũng không ngoại lệ!

Song tìm đâu ra quán bánh căn không quá đông khách, mà vẫn chất lượng? Vậy thì hãy để người bản địa dẫn đường!

Ảnh từ clip TikTok @cuongkhii

Bánh canh "không tên" trên đường Nhị Hà vẫn chưa được du khách biết đến quá nhiều đâu, chủ yếu là người địa phương đến ăn thôi. Hai vợ chồng chủ quán cũng lớn tuổi rồi, ấy thế mà cũng đồng hành cùng nhau bán cái món bình dị này suốt bao năm.

Không có nguyên liệu sang như hải sản, quán chỉ có bánh căn trứng gà, trứng cút và thịt bò. Mà hỏi người Nha Trang mới biết, đa số họ chỉ thích ăn bánh căn không nhân và bánh căn trứng gà thôi, bảo rằng "như vậy đã ngon lắm rồi, bánh vậy mới thấm mắm, bánh căn có nguyên liệu khác ăn vào cứ sao sao ấy!".

Ảnh từ clip TikTok @cuongkhii

Gọi đĩa bánh tự chọn, linh hồn chính là chén nước mắm pha thêm nhiều mỡ hành, xoài bào và ít ớt xay. Gắp cái bánh căn, nhúng đẫm mắm, cắn vào một miếng, thiên đường là đây! Nhìn những chiếc bánh con con vậy thôi chứ ăn 4-5 cặp bánh là no căng bụng.


Bánh căn Nhị Hà

Địa chỉ: 21 Nhị Hà, TP. Nha Trang

Giờ bán: Sáng sớm đến 11h trưa

Giá: Từ 20.000 - 30.000 VNĐ


3. Bánh bèo khay Bé Tư

Đường Huỳnh Thúc Kháng ở Nha Trang nổi tiếng có nhiều hàng quán ngon lâu năm, nhưng có lẽ chỉ người "local" mới biết mà thôi.

Con đường này có quán bánh bèo vô cùng ngon, lúc nào cũng đông khách. Nói quán bánh bèo vậy thôi chứ bán đủ thứ trên đời: Bánh bèo, bánh hỏi, bánh nậm, bánh bột lọc, bánh bèo khay, bánh giò, bánh ít ram. Có thể gọi thêm topping khác như chả, thịt, mà đương nhiên là phải thêm tiền rồi!

Ảnh từ clip TikTok @thon_foodie

Một phần bánh nói chung sẽ được phết lớp mỡ hành, rắc nhiều tôm xay rang, cuối cùng là bánh mì chiên, da heo chiên phồng và ít đu đủ chua.

Không biết gọi gì thì kêu ngay khay bánh bèo 10 chén, giá 28.000 VNĐ. Quán chuẩn bị luôn cho khách chén nước mắm pha thêm nhiều đu đủ chua, ăn liền tù tì hết sạch lúc nào không hay.

Ăn xong khay bánh bèo mà vẫn chưa no, vậy thì gọi thêm các loại bánh khác. Nhưng theo cách người Nha Trang hay nói thì đừng để "no bụng đói con mắt" nhé! Mà nếu muốn cầm lòng trước nhiều loại bánh miền Trung này thì thật sự không hề dễ dàng.

Ảnh từ clip TikTok @thon_foodie

Phải nói, hầu hết các món ăn ở Nha Trang đều phải đi kèm với một vài loại nước mắm pha. Nó chính là linh hồn, là điểm ăn tiền nhất để khách quay trở lại. Người ở đây cũng "ngộ" lắm, nếu ăn thứ gì mà chấm vào loại nước mắm không ngon thì tuyệt nhiên không bao giờ quay trở lại!


Bánh bèo Bé Tư

Địa chỉ: 15 Huỳnh Thúc Kháng, Nha Trang

Giờ bán: Từ sáng sớm cho đến 21h

Giá: Từ 28.000 VNĐ


4. Gỏi bò khô, tàu hũ đá Nguyễn Nga

Ở Nha Trang, chiều chiều muốn ăn vặt, ăn chơi thì phải ghé ngay quán gỏi bò khô, làm thêm ly tàu hũ đá nữa là mỹ mãn.

Quán gỏi bò khô tàu hũ đá Nguyễn Nga núp trong hẻm nhỏ không quá nổi tiếng, nếu không có người địa phương mách cho thì có lẽ chẳng thể biết được. Nghe nói quán chỉ mới kinh doanh hơn 7-8 năm nay thôi, nhưng đã có hơn 50 năm bỏ sỉ đu đủ bào cho các hàng quán, tiểu thương toàn thành phố biển này.

Ảnh từ clip TikTok @ng.ngocloi

Một đĩa gỏi bò khô đúng điệu thì phải bao gồm đu đủ xanh bào sợi còn độ giòn, thêm nhiều khô bò đen, ít rau răm và cuối cùng là đậu phộng rang. Đĩa gỏi sẽ thiếu đi linh hồn nếu không có tương ớt pha và một ít giấm chua. Trộn đều cho đẫm vị, gắp đủ các thành phần cho vào bánh phồng tôm, cắn một miếng giòn tan. Mỹ vị là đây!

Nếu không ăn được cay thì dặn trước với chủ quán, có luôn chai tương ớt không cay thỏa lòng thực khách. Mà nếu cay quá thì đã có ly tàu hũ đá 10k giải cứu.

Tàu hũ non mềm, rưới thêm nước cốt dừa đặc sệt, lại cho ít đường và đá bào. Khuấy lên cho đều, ăn vào một muỗng lành lạnh, vị beo béo, không quá ngọt. Bớt cay rồi lại tiếp tục ăn gỏi. Combo này đã trở thành "huyền thoại" trong các món ăn xế của người Nha Trang.

Ảnh từ clip TikTok @ng.ngocloi


Gỏi bò khô tàu hũ đá Nguyễn Nga

Địa chỉ: 38 Hà Ra, Nha Trang

Giờ bán: 13h30 - 22h

Giá: Từ 15.000 VNĐ

Link bài gốc:https://toquoc.vn/4-quan-ngon-chi-dan-dia-phuong-moi-biet-o-nha-trang-banh-canh-long-ca-phai-thu-khi-den-xu-bien-hang-goi-bo-kho-nup-hem-20240423153838332.htm
Theo toquoc.vn