Facebook Twitter Google
Google

Logo

Muốn giảm cân và giữ tuổi thanh xuân hãy sử dụng 6 loại thực phẩm này

Theo tài liệu của Bệnh viện y học cổ truyền Trung Quốc tỉnh Giang Tô đăng tải trên Sohu, năm cơ quan nội tạng đều có những "khẩu vị riêng", nếu như bạn biết cách chiều lòng thì ắt hẳn những cơ quan này sẽ tự khắc khỏe mạnh, giúp chống bệnh, không những vậy còn giúp tiêu mỡ, giảm cân tốt, ai biết tận dụng ắt sức khỏe sẽ được cải thiện.

Măng tây: Tốt cho tim mạch

Măng tây là loại thực phẩm cao cấp được du nhập vào Việt Nam từ rất lâu. Nhiều người đã "nghiện" loại rau này ngay từ lần đầu ăn vì măng có vị thơm, cắn vào có cảm giác giòn, ngọt ngọt, chát chát.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng vitamin B và axit folic có trong măng tây thể làm giảm homocysteine, một axit amin làm tăng tỷ lệ mắc bệnh tim do gây viêm. Do đó, ăn măng tây có tác dụng bảo vệ tim mạch rất tốt. Không những thế, măng tây còn chứa nguồn chất xơ và vitamin dồi dào giúp giảm cân an toàn, lành mạnh, là một thực phẩm của tuổi thọ.

Quả việt quất: Trẻ hóa não bộ

Đối với những người trung niên và người già trên 50 tuổi, sự suy thoái của não bộ còn kinh khủng hơn là sự xuất hiện của lão hóa. Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như anthocyanins, đại diện là quả việt quất, có thể giúp đảo ngược sự suy giảm chức năng nhận thức và chức năng ghi nhớ của não bộ.

Một cuộc khảo sát dữ liệu quy mô lớn do Đại học Y khoa Harvard, Mỹ thực hiện cho thấy phụ nữ cao tuổi thường xuyên ăn quả việt quất có tốc độ suy giảm chức năng não chậm hơn và nguy cơ mất trí nhớ thấp hơn.

Phụ nữ đang muốn giảm cân cũng nên tăng cường việt quất vì loại quả này chứa ít calo, nhưng lại nhiều chất xơ, vitamin giúp no lâu, tránh tích mỡ.

 Đậu xanh: Khỏe gan

Đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt và giải độc, đồng thời loại bỏ chứng phù nề vào mùa hè. Bản thân đậu xanh cũng rất giàu lysine và axit amin, sự kết hợp của hai chất dinh dưỡng này đem lại giá trị trị liệu rất cao, đặc biệt là để ngăn ngừa cảm giác khó chịu do nóng gan trong thời tiết nóng.

Các loại rau xanh đậm: Bổ nội tạng, chống ung thư

Các loại rau lá xanh đậm như rau bina, rau mùng tơi, rau ngót... có chứa lượng calo rất thấp nhưng giá trị dinh dưỡng lại rất cao. Chúng có chứa nhiều chất bổ sung như canxi, magiê, kali, axit folic và các chất dinh dưỡng khác... Các loại rau lá xanh đậm có tác dụng giải độc cơ thể, phòng chống ung thư và không gây gánh nặng cho cơ thể.

Hồng táo: Tốt cho trái tim

Táo tàu là thực phẩm "yêu thích" của trái tim. Dinh dưỡng trong táo có thể hỗ trợ quá trình tạo máu và bổ sung máu tự nhiên. Ngoài ra, loại quả này cũng rất phù hợp khi bị thiếu máu, yếu sau sinh, sau phẫu thuật…

 Đậu đen: Bổ thận, bổ máu

Trong thành phần của đậu đen chứa nhiều khoáng chất bao gồm nhiều vitamin quan trọng như vitamin A, B1, B2, canxi, sắt, lipid, glucid... Phụ nữ càng dùng nhiều càng có tác dụng giảm cân, đẹp da lại bổ thận, bổ máu. Đặc biệt loại hạt này có chứa nhiều protein cũng như chất xơ, không chứa chất béo hòa tan...

Hoài An

Tổng hợp