Facebook Twitter Google
Google

Logo

Apple "quay xe", chốt thiết kế không tưởng cho iPhone 16?

Sau nhiều thế hệ, iPhone 16 Series được trông đợi sẽ mang đến thay đổi lớn về thiết kế lẫn camera.

Thời gian qua, các nguồn tin hé lộ Apple đang thử nghiệm một nguyên mẫu iPhone 16 Pro với màn hình đục lỗ. Nguồn tin từ PhoneArena cho biết, phần đục lỗ này là vị trí của camera selfie. Trong khi đó, hệ thống nhận diện khuôn mặt Face ID đã được ẩn ở phía dưới màn hình.

Thông tin này khiến nhiều người trông đợi về màn lột xác trên thế hệ iPhone tiếp nối của Apple. Tuy nhiên, nguồn tin mới đây từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết dòng sản phẩm iPhone 16 sẽ không có bất kỳ thay đổi đáng kể nào về thiết kế so với thế hệ tiền nhiệm.

Từng có không ít thông tin cho rằng, Apple đã thử nghiệm một nguyên mẫu iPhone 16 Pro với màn hình đục lỗ. (Ảnh: @concept_central)

Cụ thể, dựa trên thông tin có được, ông Kuo cho biết dòng iPhone 16 sẽ không có bất kỳ "thay đổi đáng kể nào về thiết kế".

"Apple sẽ không ra mắt các mẫu iPhone mới với những thay đổi đáng kể về thiết kế và hệ sinh thái/ứng dụng GenAI toàn diện/khác biệt sớm nhất là cho đến năm 2025", ông Kuo viết trên một bài đăng trên blog.

Apple nổi tiếng với việc tuân thủ một thiết kế nhất quán, điều này đã dẫn đến những ý kiến về việc công ty liên tục bán ra các mẫu iPhone có thiết kế gần giống nhau. Năm nay, sự ra mắt của Dynamic Island trên iPhone 15 và iPhone 15 Plus mang đến những nhận xét tích cực.

Tuy nhiên, thiết kế gập và các tính năng liên quan đến AI tạo sinh là hai xu hướng đang nhận được nhiều sự quan tâm trong ngành công nghiệp di động. Kuo tin rằng doanh số iPhone trong năm 2024 có thể sẽ giảm vì Apple chưa tung ra các sản phẩm tập trung vào xu hướng này.

Hình ảnh phác hoạ iPhone 16 với khung viền bo cong, hai ống kính đặt dọc tạo nên thiết kế mới mẻ

Trước đó, nhà phân tích Ross Young từ Display Supply Chain Consultants từng tiết lộ bộ đôi iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max sẽ được gia tăng màn hình lên kích thước lần lượt 6,3 inch và 6,9 inch. Nhiều khả năng, hai phiên bản tiêu chuẩn cũng sẽ có kích thước tương tự.

Dự kiến, toàn bộ dòng sản phẩm iPhone 16 sẽ được trang bị bộ xử lý A18 thế hệ mới. Cụ thể, hai mẫu iPhone 16 và iPhone 16 Plus dự kiến sẽ được tích hợp bộ xử lý A18. Trong khi đó, bộ đôi iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max sẽ sử dụng con chip A18 Pro.

Nhiều tin đồn cho biết dòng sản phẩm iPhone 16 sẽ được tích hợp phím Action tương tự bộ đôi iPhone 15 Pro. Ngoài ra, máy cũng sẽ có thêm một phím bấm mới với tên gọi Capture Button.

Dự kiến Apple sẽ ra mắt loạt iPhone 16 vào tháng 9 năm nay, đến thời điểm đó, sự thật về sản phẩm mới chính thức được xác nhận.

Huỳnh Duy

Link bài gốc:https://ttvn.toquoc.vn/apple-quay-xe-chot-thiet-ke-khong-tuong-cho-iphone-16-20240201113306119.htm
Theo Tổ quốc