Facebook Twitter Google
Google

Logo

Bộ sưu tập áo dài của NTK Thoa Trần và Hương Beful khoe sắc tại Malaysia

NTK Thoa Trần và Hương Beful được công chúng biết đến qua nhiều BST áo dài mang hồn đất Việt. BST áo dài mới nhất mang tên “Linh thiêng nguồn cội”"Việt Nam - 50 năm lắng đọng" được giới thiệu, trình diễn nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Malaysia (1973-2023)

Chương trình mang tên "Hành trình văn hoá Việt Nam – Malaysia", do Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia phối hợp với Viện nghiên cứu Phát triển doanh nhân Việt Nam và Hội hữu nghị Malaysia – Việt Nam tổ chức tại Thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia vừa qua.

Á hậu Hoàng Thùy Anh trong bộ sưu tập "Linh thiêng nguồn cội"

Lấy cảm hứng từ hình tượng Lạc Long Quân Âu Cơ, các vua Hùng và hình ảnh lễ hội Việt Nam, mỗi một thiết kế trong bộ sưu tập "Linh thiêng nguồn cội" mang những họa tiết, nét bứt phá riêng, ẩn chứa hình ảnh của 50 người con lên núi được thể hiện qua những đường nét mang màu sắc của lễ hội hoa Ban miền Tây Bắc, hình ảnh những thửa ruộng bậc thang, rừng núi trùng điệp, nhưng lúc lại thấp thoáng đâu đó hình ảnh của 50 người con xuống biển với hình ảnh tà áo dài màu xanh ngát.

Hoa hậu Biển đảo Đinh Như Phương trong bộ sưu tập "Linh thiêng nguồn cội"

Các thiết kế áo dài đều được đầu tư, chọn lọc kỹ lưỡng từ những viên đá cao cấp nhập khẩu phối hợp trên đa dạng chất liệu cùng công nghệ in 3D phủ vàng nhũ sắc nét. Bên cạnh đó là kỹ thuật thêu tay và đính kết thủ công vô cùng tỉ mỉ của các nghệ nhân lành nghề Việt Nam.

Bộ sưu tập "Việt Nam - 50 năm lắng đọng"

Hòa trộn chất liệu thuần Việt là những hình ảnh được chắt lọc tinh túy, khai phá nét duyên dáng của lịch sử, di sản văn hóa để từ đó mỗi bộ áo dài là mỗi câu chuyện được kể lại một cách chân thực và sống động.

Top 5 Hoa hậu biển đảo - Nguyễn Tường Vi

Hoa hậu Malaysia Lindsay Yap trình diễn áo dài Việt Nam

Hoa hậu Doanh nhân Bena Đặng

Người mẫu Vivian Đàm

Nhà thiết kế Thoa Trần (bên trái) và NTK Hương Beful (bên phải) tại sự kiện

NTK Thoa Trần chia sẻ: “Trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, chiếc áo dài luôn được gìn giữ, trở thành biểu tượng văn hoá lâu đời mang vẻ đẹp tinh tế, trang nhã, tôn vinh những nét đẹp truyền thống và sự kiêu hãnh của của người phụ nữ Việt Nam. Chuỗi hành trình Văn hóa – Du lịch – Xúc tiến thương mại Việt Nam – Malaysia lần này chúng tôi rất vinh dự và tự hào khi được giới thiệu di sản văn hóa, đất nước, con người Việt Nam đến với Malaysia và bạn bè quốc tế. Thông qua những màn trình diễn áo dài tái hiện và tôn vinh văn hóa lịch sử Việt, chúng tôi hy vọng sẽ giúp đại biểu hai nước, nhất là Malaysia hiểu rõ hơn về Quốc hồn quốc túy của Việt Nam.”

Rất đông đảo khách mời bao gồm các kiều bào Việt Nam tại Malaysia tham dự chương trình thể hiện sự yêu thích đối với những tà áo dài được trình diễn tại sự kiện.

Bộ sưu tập “Linh thiêng nguồn cội” và "Việt Nam - 50 năm lắng đọng" của NTK Thoa Trần và Hương Beful đã góp phần lan tỏa, phát huy các giá trị mang tính biểu tượng tự hào, kết nối và quảng bá Việt Nam với bạn bè thế giới.

Kim Hoa

Tổng hợp