Facebook Twitter Google
Google

Logo

Tại sao những chiếc nơ lại trở thành “cơn sốt”?

Là biểu tượng của phái nữ, những chiếc nơ đã và đang tạo nên xu hướng trên toàn thế giới.

Tất cả mọi thứ được gói ghém gọn gàng trong một chiếc nơ. Ảnh: Tiktok

Tất cả mọi thứ, từ khoai tây chiên, viên đá, dưa chuột, lọ thuốc, đến cả cuộn giấy vệ sinh, đều được gói ghém gọn gàng trong một chiếc nơ. Những video như vậy nhận được hàng triệu lượt xem và lượt thích trên Tiktok.

Xu hướng gắn nơ vào mọi thứ vẫn không có dấu hiệu giảm nhiệt. Pinterest (một website chia sẻ ảnh theo dạng mạng xã hội) xếp độ phổ biến của “nơ” trên cả trang phục, giày dép, tóc và trang sức; những video liên quan đến nơ trên TikTok đã tích lũy hơn 1 tỷ lượt xem.

Mọi việc khởi nguồn từ việc nữ tính hóa mọi thứ. Sandy Liang là một trong những người đầu tiên “làm sống lại” loại phụ kiện này. Tiktok của cô ngập tràn các video hướng dẫn tự làm những chiếc nơ cài tóc.

Trào lưu sử dụng nơ không chỉ dừng lại trên mạng xã hội mà còn lan rộng sang ngành thời trang. Những bộ trang phục với họa tiết nơ hay người mẫu gắn nơ trên mặt không còn trở nên xa lạ. Sự “trỗi dậy” này khiến nhiều nhà mốt phải thốt lên “Tại sao lại như vậy nhỉ?”

Nhà tạo mẫu Mimi Wade cho biết một chiếc nơ có thể khiến bộ trang phục trở nên nữ tính hoặc quyến rũ tùy vào cách bạn mặc chúng.

Các nhà thiết kế thế hệ mới đang phá bỏ định kiến nơ là một họa tiết nữ tính và yếu đuối. Nơ không chỉ có màu hồng và gắn ở váy vóc mà còn xuất hiện với những kiểu dáng mới lạ và màu sắc đa dạng.

Một người mẫu với chiếc nơ trên mặt tại buổi trình diễn của Simone Rocha vào tháng 2 năm 2023. Ảnh: The Guardian

Nhà thiết kế người Anh Katie Roberts-Wood cũng liên kết sự nữ tính với sức mạnh. “Mặc dù rất nhiều biểu tượng về cách ăn mặc nữ tính trong lịch sử thể hiện việc phụ nữ bị coi thường, bị áp bức và chỉ được xem là món đồ trưng bày đẹp đẽ, nhưng tôi nghĩ điều này có thể đảo ngược trong bối cảnh thời trang hiện đại. Xã hội nói chung có thể coi kiểu ăn mặc này là ngớ ngẩn, phù phiếm và tầm thường, nhưng đối với những người nhìn ra được tiềm năng của nó, có điều gì đó kỳ diệu và tự do khi ăn mặc theo phong cách này.”

Có rất nhiều phong cách ăn mặc nổi lên từ “cơn sốt” nơ này. Tiêu biểu là Coquette Core, một phong cách thẩm mỹ nữ tính và tinh tế, tập trung sử dụng diềm xếp nếp, ren và nơ trong những chiếc váy ngắn và áo ngực. Bên cạnh Coquette Core còn có Ballet Core (kiểu thời trang lấy cảm hứng từ trang phục của các vũ công múa ballet), Barbie Core (lấy cảm hứng từ bộ phim Barbie với tone màu chủ đạo là màu hồng) và Regency Core (được lấy cảm hứng từ thời kỳ Nhiếp chính (1811-1820) tại Anh).

Coquette Core tập trung sử dụng diềm xếp nếp, ren và nơ. Ảnh: Pinterest

Ballet Core lấy cảm hứng từ trang phục của các vũ công múa ballet. Ảnh: Women

Barbie Core lấy cảm hứng từ bộ phim Barbie với tone màu chủ đạo là màu hồng. Ảnh: Pinterest

Regency Core được lấy cảm hứng từ thời kỳ Nhiếp chính (1811-1820) tại Anh. Ảnh: Netflix

Thanh Trà

Link bài gốc:https://ngaynay.vn/tai-sao-nhung-chiec-no-lai-tro-thanh-con-sot-post144763.html
Theo ngaynay.vn