Facebook Twitter Google
Google

Logo

Gucci kể câu chuyện về tre

Gucci ra mắt chiến dịch “Kaguya by Gucci” với phim ngắn "Taketori Monogatari" để kỷ niệm 75 năm nhà mốt sử dụng vật liệu tre trong thiết kế của mình. 

Quay trở lại năm 1947, Guccio Gucci và các nghệ nhân Florentine đã phải vật lộn để tìm ra một danh mục vật liệu mới cho các ý tưởng thiết kế của mình. Trong một nỗ lực đổi mới, Gucci đã bắt đầu sử dụng tre vì đặc tính nhẹ nhưng bền bỉ của nó, từ đó tạo ra chiếc túi Bamboo biểu tượng năm 1947.

Kể từ đó, việc sử dụng tre của Gucci đã mở rộng trên những chiếc ba lô lấy cảm hứng từ năm 1947 và các phụ kiện bằng da nhỏ như ví, đồng thời kết hợp với nhau trên chiếc túi quan trọng không kém của nhà mốt, Diana.

Năm 2022 đánh dấu 75 năm Gucci sử dụng tre trong sản phẩm túi xách của mình, và để kỷ niệm di sản đặc biệt này, nhà mốt nước Ý đã tung ra chiến dịch “Kaguya by Gucci” với bộ phim ngắn mang tên "Taketori Monogatari" (tạm dịch là: Câu chuyện về người chặt tre).

Phim do Makoto Nagahisa đạo diễn, có sự tham gia của dàn diễn viên - Hikari Mitsushima, Aoi Yamada và Eita Nagayama, tất cả đều khoác lên mình các thiết kế trong bộ sưu tập “Gucci Love Parade”. 

 

Hoài An

Tổng hợp