Facebook Twitter Google
Google

Logo

Tinh hoa Long vị mùa Tết Đoan Ngọ

Nhà hàng Long Triều ra mắt sản phẩm bánh Ú nhân dịp Lễ hội Thuyền Rồng của người Hoa, hay còn được gọi là Tết Đoan Ngọ trong văn hóa Việt. Gói trọn trong lớp lá tre xanh rờn, thơm mùi gạo mới, không chỉ là thức quà ngon lành, thơm thảo mà còn là câu chuyện văn hóa, tri ân nguồn cội.

Tết Đoan Ngọ ở Việt Nam là dịp để tri ân và ghi nhớ công ơn của những bậc tiền nhân đã có công gây dựng nên đất nước. Đặc biệt, đây là dịp để người dân Việt Nam tri ân Quốc Mẫu Âu Cơ - người đã sinh ra dân tộc Bách Việt, tổ tiên của người Việt bây giờ. Bên cạnh đó, truyền thuyết Trung Hoa kể rằng Lễ hội Thuyền Rồng là dịp để tưởng nhớ và tôn vinh sự cống hiến của người anh hùng Khuất Nguyễn trong thời Chiến Quốc. Mỗi nền văn hóa sẽ có những câu chuyện và cách tôn vinh khác nhau tạo nên bức tranh văn hóa đa sắc màu, lung linh và rực rỡ. Điểm chung trong câu chuyện ấy đều là món bánh truyền thống mang hương vị của đất trời, như một món quà trang trọng dành tặng cho tổ tiên. 

Tựa như một viên ngọc giữa mâm cỗ cổ truyền, bánh Ú là sự kết tinh của của hương vị truyền thống và cách chế biến thủ công, tinh tế. “Hạt ngọc trời” trắng trẻo, dẻo thơm cùng lớp đậu xanh xay nhuyễn kết hợp với các nguyên liệu truyền thống như xúc xích, trứng vịt muối, đậu phộng, hạt dẻ, ngô, nấm hương, tôm khô và thịt heo nấu nhừ trong nhiều giờ tạo nên hương vị vừa vặn, khó quên. 

Từ bàn tay tài hoa của những đầu bếp bậc thầy tại Long Triều, những nguyên liệu truyền thống được sáng tạo và điểm xuyết thêm tinh hoa ẩm thực đương đại như bào ngư và sò điệp. Một trải nghiệm ẩm thực phong phú, đánh thức mọi tầng vị giác với kết cấu dẻo mềm, hương vị thơm bùi và đậm đà. Mỗi chiếc bánh đều được chăm chút tỉ mỉ, nâng niu đặt trong chiếc hộp trang trọng. Bởi với Long Triều, đó không đơn thuần là một món ăn mà là hành trình khám phá văn hóa ẩm thực đầy tự hào, là sợi dây gắn kết tinh thần dân tộc giữa hiện tại - quá khứ, và là lời tri ân đối với tổ tiên. 

Dù bạn đang tìm kiếm một món quà đặc biệt hay một trải nghiệm tinh tế, bánh Ú Long Triều hứa hẹn mang đến sự hài lòng tuyệt đối. Khách hàng có thể đặt bánh Ú từ ngày 21/5 và nhận hàng vào ngày 7/6, 8/6 và 9/6 với giá VND 438,000+ (Hộp 01 bánh - 350g) và VND 738,000+ (Hộp 02 bánh - 700g) tại nhà hàng Long Triều.

The Reverie Saigon

Tòa nhà Times Square

22-36 Nguyễn Huệ và 57-69F Đồng Khởi,

P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Tel: +84 (0) 28 3823 6688