Facebook Twitter Google
Google

Logo

Rolex hợp tác khai trương Bảo tàng Viện Hàn Lâm Điện ảnh trên cương vị Nhà Hỗ trợ Sáng lập

Nhân sự kiện Bảo tàng Viện Hàn lâm Điện ảnh chính thức khai trương lần đầu tiên tại thành phố Los Angeles vào 30/9/2021 vừa qua, Rolex với vai trò là Nhà Hỗ trợ Sáng Lập đã thể hiện sự theo đuổi và thúc đẩy không ngừng những giá trị hoàn mỹ, cũng như lời cam kết dành cho nghệ thuật làm phim, sứ mệnh bảo tồn di sản điện ảnh cũng như truyền tải kiến thức và kỹ năng tới các thế hệ tương lai.

Khung cảnh bên ngoài Bảo Tàng Viện Hàn Lâm Điện Ảnh. Ảnh: Iwan Baan

Trong gần một thế kỷ, Rolex và điện ảnh đã có sự liên kết chặt chẽ. Chiếc đồng hồ Rolex xuất hiện trên cổ tay của các diễn viên trong nhiều bộ phim đáng nhớ, nhờ vào sự hỗ trợ tích cực của nhà chế tác đồng hồ dành cho các nhà làm phim, bất kể là những tài năng đã thành danh hay mới nổi. Thương hiệu cũng đóng vai trò tích cực trong việc tham gia vào lĩnh vực nghệ thuật, văn hóa, thể thao và khám phá, cũng như những cá nhân tìm kiếm các giải pháp để bảo tồn hành tinh.

Bảo Tàng Viện Hàn Lâm Điện Ảnh (khung cảnh trên cao)  Ảnh: Iwan Baan

Phát biểu về mối quan hệ mang tính lịch sử này, Arnaud Boetsch, Giám đốc Truyền thông & Hình ảnh của Rolex, cho biết: “Mối quan hệ giữa thương hiệu và ngành công nghiệp điện ảnh đã được chính thức hóa vào năm 2017 thông qua quan hệ đối tác của chúng tôi với Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh. Có một mối liên kết tự nhiên giữa Rolex, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh, bảo tàng và thế giới điện ảnh. Chúng tôi đi đến thống nhất nhờ tương đồng trong việc tìm kiếm sự hoàn mỹ, luôn vượt qua các giới hạn, tái tạo ngành công nghiệp và trở thành nguồn cảm hứng cho mọi người và xã hội.”

Sảnh Dolby Family. Ảnh: Iwan Baan

Không gian bảo tàng được đánh giá là công trình đầu tiên và rộng lớn nhất về điện ảnh ở Mỹ, nhiều căn phòng trên tầng ba được sắp đặt là khu trưng bày Rolex Gallery.

Tòa nhà Saban. Ảnh: Iwan Baan

Tại đây, diễn ra hoạt động thường trực mang chủ đề "Những câu chuyện về Điện ảnh", với những tác phẩm sắp đặt đặc biệt, vén màn nhiều khía cạnh trong quá trình làm nên một bộ phim, thông qua nhiều tiếng nói đóng góp khác nhau nhằm truyền tải những điều kì diệu của loại hình nghệ thuật này.

Xuân Hải