Facebook Twitter Google
Google

Logo

Hermès Les Jeux de L'Ombre - khi ánh sáng và bóng tối song hành

Hermès ra mắt bộ sưu tập trang sức cao cấp thứ bảy: Les jeux de l’ombre - một bộ sưu tập gồm 53 món trang sức được thiết kế bởi Giám đốc Sáng tạo mảng trang sức - Pierre Hardy

Bộ sưu tập trang sức cao cấp (Haute Joaillerie) Les Jeux de l’Ombre của Hermès được thiết kế bởi Pierre Hardy – Giám đốc Sáng tạo mảng Trang sức của thương hiệu từ năm 2011. Bộ sưu tập đã hé lộ vẻ đẹp của sự tương phản, chuyển động của bóng tối và mối tương quan của nó với ánh sáng.

Những thiết kế tiêu biểu trong BST trang sức Les Jeux de L’Ombre của Hermès

Ombre: Trang sức miêu tả bóng tối

Vòng cổ Miroir d’ombre

Với những món trang sức Ombres, bóng tối được mô phỏng bằng titan đính trên vàng hồng như những viên đá quý.

Nhẫn Miroir d’ombre

Bông tai Miroir d’ombre

Khi ánh sáng chiếu tới, những món trang sức như được giải phóng khỏi bóng tối để tỏa sáng trong vẻ rạng rỡ đa sắc màu, và càng thở nên rực rỡ hơn nhờ một loạt đá quý theo dải màu đơn sắc hoặc nhạt dần như trên chiếc vòng cổ Miroir d’ombre.

Dây chuyền Chaînes d’ombre

Trên dây chuyền Chaînes d’ombre, sự đan xen giữa những viên kim cương cắt phẳng và dải đá spinel đen và sapphire xanh lam với sắc độ nhạt dần tạo hiệu ứng thị giác ấn tượng cho mắt xích chaîne d’ancre. Cách nạm kim cương độc đáo giúp hình khối trở nên sống động hơn đồng thời bảo toàn vẻ đẹp của mẫu thiết kế.

Du jour: Ánh sáng ban ngày

Đá quý được nạm thành đường viền mềm mại quanh một vùng tối, dẫn lối, bảo vệ và tôn lên vẻ rạng rỡ của chúng. Trên chiếc nhẫn, khuyên tai và dây chuyền Lueurs du jour, ngọc bích được sử dụng để khắc họa bóng tối, được chế tác thủ công tỉ mỉ để có được mặt hoàn thiện satin.

Dây chuyền Lueurs du jour

Chiếc vòng Couleurs du jour được chế tác từ những kỹ nghệ kim hoàn tinh xảo, mặt dây chuyền có thể đóng mở, để lấp ló vẻ đẹp của mình trước ánh sáng.

Bông tai Lueurs du jour

Những viên đá thô, chưa được mài giũa như kim cương vàng, kim cương nâu, ngọc hồng lựu spessartite, ngọc hồng lựu tsavorite và đá tourmaline được lựa chọn nhờ màu sắc sống động, và qua bàn tay của người thợ kim hoàn đã trở thành nhẫn và hoa tai mang vẻ đẹp độc đáo. Khi gặp ánh sáng, chúng tỏa ra các sắc độ khác nhau của một màu duy nhất, gợi về vẻ đẹp huy hoàng nguyên bản như báu vật từ Trái đất.

Những thiết kế khác trong bộ sưu tập Les Jeux de l’Ombre của Hermès

Dây chuyền Couleurs du jour

Nhẫn Lumières brutes

Bộ sưu tập gồm lần này của Hermès gồm 53 món trang sức được chế tác tỉ mỉ, kết hợp sự sáng tạo của Pierre Hardy với tính thẩm mỹ thiết dụng vốn đã quen thuộc với Hermès. Để các món trang sức tỏa sáng duyên dáng trên làn da, người thợ kim hoàn đã phải mất hơn 2000 giờ làm việc cho một sản phẩm hoàn thiện, trong đó họ dành ra hơn 700 giờ để tỉ mỉ nạm từng viên đá quý sao cho chuẩn xác nhất.

Hoài An

Tổng hợp