Facebook Twitter Google
Google

Logo

Chính thức khai mạc đấu trường chuyên nghiệp dành cho Barista Việt

Năm 2024 đánh dấu sự trở lại đầy hứa hẹn của Vietnam Coffee Challenge (VCC) - cuộc thi Barista uy tín nhất Việt Nam. Với lần thứ 5 được tổ chức, VCC hứa hẹn mang đến một mùa giải bùng nổ với quy mô toàn quốc và quốc tế.

Được sáng lập bởi người Việt, theo quy chuẩn quốc tế và dẫn dắt bởi đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm hơn 20 năm trong ngành cà phê, VCC tự hào là sân chơi uy tín và chuyên nghiệp dành cho các Barista Việt Nam.

Với tinh thần "PLAY HARD - PLAY FAIR - BE PROUD", VCC 2024 hướng đến mục tiêu tạo ra sân chơi công bằng, minh bạch để các bạn Barista giao lưu, học hỏi và có cơ hội phát triển bản thân trong hiện tại và tương lai. Đây cũng là sân chơi tiền đề để các Barista có thêm nhiều kinh nghiệm đấu trường cho các cuộc thi lớn hơn ở trong nước cũng như ngoài nước.

Trải dài các miền Bắc - Trung - Nam, với 4 Kỳ Thi offline tại Hà Nội - Đà Nẵng -  Nha Trang - HCM & tiến tới Chung kết tại Vietnam Coffee Expo, đây được xem là cơ hội kết nối, giao lưu với nhiều doanh nghiệp trong ngành F&B và các Barista trong và ngoài nước tham gia cuộc thi.

Với kết quả nổi bật trong mùa giải năm 2023, VCC đã thu hút 20.000 người xem livestream, 19.000 khách tham quan, 31 ban giám khảo Việt Nam và Quốc tế với kinh nghiệm dày dặn trong ngành cà phê, và số lượng thí sinh tham gia lớn nhất Việt Nam là 324.

Hạng mục thi chính sẽ bao gồm:

  • Pour Challenge (Thi đấu cá nhân về Latte Art – nghệ thuật trang trí Cafe)
  • Brew Challenge (Thi đấu cá nhân về pha chế cafe bằng dụng cụ thủ công)
  • Roastery Challenge (Thi đấu theo cá nhân về Rang xay cafe)

Một điểm nổi bật trong năm 2024 là các thí sinh sẽ được đào tạo các kiến thức về cà phê thông qua buổi Discussion room được dẫn dắt bởi các Champion quốc tế. Bên cạnh đó, sau khi tham gia tại đấu trường trong nước tại các Kỳ khu vực, Top 36 thí sinh trong cuộc thi sẽ có cơ hội giao lưu và tranh tài cùng các Champion ở các cuộc thi Đông Nam Á và cả Úc tại VCC 2024.

Với những điểm sáng đã được nói trên, VCC 2024 một lần nữa khẳng định được vị thế của mình là một đấu trường do người Việt tạo ra nhưng lại mang tầm vóc của một đấu trường quốc tế.

Bà Hồng Minh nhận định cuộc thi Vietnam Coffee Challenge đều được cập nhật vào đổi mới theo từng năm. Đầu tiên Vietnam Coffee Challenge chỉ tập trung vào Latte Art, cuộc thi luôn được thay đổi đến năm 2023 đã có thêm phần thi Roastery dành cho đội nhóm. Mục tiêu của VCC nhằm tạo ra nhiều sân chơi cho các bạn trẻ yêu thích cà phê hơn, tìm ra những nhân tố tiềm năng và phát triển các cộng đồng yêu cà phê.

Ông Đặng Thế Lân cho biết điểm khác biệt của VCC với những cuộc thi khác chính là thời gian và địa điểm tổ chức. VCC được tổ chức mỗi năm một lần và cuộc thi sẽ trải dài từ Bắc vào Nam. Ngoài ra, VCC không chỉ gói gọn trong lãnh thổ Việt Nam mà còn vươn đến các nước bạn, gần nhất là các nước Đông Nam Á.

Thông tin chi tiết hơn về cuộc thi

Ban tổ chức và đơn vị tài trợ

Thời gian và Địa điểm

  • Kỳ thi khu Vực Hà Nội: 16/05 - 18/05/2024
  • Kỳ thi Khu Vực Đà Nẵng: 20/06 - 22/06/2024
  • Kỳ thi Khu Vực Nha Trang:  06/08 - 10/08/2024
  • Kỳ thi Khu Vực Hồ Chí Minh: 12/09 - 14/09/2024
  • Kỳ thi Chung Kết tại Hồ Chí Minh: 30/10 - 02/11/2024

Thông tin Liên hệ

Điện thoại: 090.990.1503

Email: Admin@vietnamcoffeeevent.com

Website: https://vietnamcoffeeevent.com/

 

Xuân Hải

Tổng hợp

Tin nổi bật