Facebook Twitter Google
Google

Logo

Những điều cần biết về Met Gala 2024

Trong vòng ba tuần nữa, các nhà thiết kế cùng những "nàng thơ" thời trang, giới mộ điệu và người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới sẽ quy tụ tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở Thành phố New York cho đêm hội thời trang có quy mô lớn bậc nhất: Met Gala.

Buổi dạ hội độc quyền hàng năm này là nguồn tài trợ chính cho Viện Phục trang của Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan, nơi trưng bày gần 33.000 hiện vật trong vòng 7 thế kỷ qua. Với sự kiện thảm đỏ thu hút người xem trên khắp thế giới, Met Gala 2024 cũng đã trở thành điểm đến của giới thời trang cũng như những nhân vật có tầm trong văn hóa đại chúng.

Được tổ chức hàng năm vào thứ Hai đầu tiên của tháng 5, Met Gala 2024 sẽ diễn ra vào ngày 6/5 và chủ đề gợi ý của sự kiện là "Khu vườn thời gian". Quy định về trang phục được lấy cảm hứng từ triển lãm của Viện Phục trang năm 2024 mang tên "Người đẹp ngủ trong rừng: Thời trang tái thức tỉnh". Triển lãm sẽ khai mạc vào ngày 10/5 và trưng bày 250 hiện vật từ bộ sưu tập cố định của Viện.

Ông Andrew Bolton, người phụ trách chính của Viện Phục trang sẽ chịu trách nhiệm quản lý triển lãm thời trang mùa xuân hàng năm của bảo tàng, nơi thường là cảm hứng cho quy định trang phục và chủ đề của Met Gala. Triển lãm năm nay sẽ mô phỏng lại cách du khách tham quan bảo tàng có thể tương tác và trải nghiệm các trang phục lịch sử cũng như các hiện vật mà không còn được mặc hoặc chạm vào nữa.

Theo tạp chí Vogue, triển lãm sẽ trưng bày 250 hiện vật trải dài hơn 400 năm từ bộ sưu tập cố định của Viện Phục trang, bao gồm các thiết kế của Schiaparelli, Givenchy và Dior. Đối với một số hiện vật lâu đời có khả năng bị hư tổn nên không thể mặc, chẳng hạn như chiếc váy dạ hội của nhà thiết kế Charles Frederick Worth từ năm 1877, triển lãm sẽ sử dụng nhiều công nghệ đa dạng để tạo ra trải nghiệm trực quan cho tất cả trang phục, khơi gợi các giác quan từ mùi hương, âm thanh đến kết cấu và chuyển động.

Ông Bolton cho biết trong một thông cáo báo chí về triển lãm: “Bằng cách tái hiện lại hiện vật theo nhiều giác quan nhất có thể, triển lãm sẽ đem đến trải nghiệm kết nối lại với các tác phẩm được trưng bày theo đúng mục đích ban đầu - mô phỏng lại sự sống động, đa dạng và đặc biệt là sức sống của các hiện vật đó”.

Quy định về trang phục cho đêm dạ hội là "Khu vườn thời gian". Đây dường như được lấy cảm hứng từ sự mâu thuẫn giữa lịch sử trường tồn của thời trang và bản chất tồn tại ngắn hạn của trang phục vật lý. Người tham dự có thể diễn giải chủ đề này theo nhiều cách khác nhau, mặc dù có thể chắc chắn rằng hoa sẽ là họa tiết chủ đạo của thảm đỏ Met Gala năm nay.

Bà Anna Wintour, tổng biên tập tạp chí Vogue và người được ủy thác của Viện Phục trang, đã là đồng chủ tịch của Met Gala từ năm 1995. Trong gần ba thập kỷ kể từ khi bắt đầu tham gia, bà đã góp phần biến buổi dạ hội gây quỹ thường niên trở thành nơi quy tụ những gương mặt đình đám nhất giới giải trí, qua việc lựa chọn những người nổi tiếng vào ghế đồng chủ tịch.

Những nhân vật đồng chủ trì sự kiện sẽ nắm các nhiệm vụ tổ chức, chẳng hạn như lập danh sách khách mời, sắp xếp thực đơn và đóng góp ý tưởng về cách trang trí. Các đồng chủ tịch trước đây bao gồm ca sĩ Rihanna, Serena Williams, Sarah Jessica Parker và Amal Clooney. Vị trí đồng chủ tịch năm nay gồm có Zendaya, Jennifer Lopez, Bad Bunny và Chris Hemsworth, trong khi Jonathan Anderson, giám đốc sáng tạo của nhãn hiệu thời trang Loewe và Giám đốc điều hành TikTok Shou Zi Chew sẽ giữ vai trò chủ tịch danh dự.

Mặc dù danh sách khách mời của Met Gala chưa bao giờ được tiết lộ trước sự kiện, việc có tên trong danh sách đó đã trở thành mục tiêu hàng đầu đối với vô số người nổi tiếng, các nhà tạo mẫu thời trang, cũng như những nhân vật quyền lực. Những người muốn tham gia phải được bà Wintour trực tiếp chấp thuận trước khi họ có thể mua vé tham dự sự kiện trị giá 50.000 USD/người hoặc 300.000 USD/bàn. Số lượng khách tham dự sự kiện được giới hạn trong khoảng 450 người.

Do không được phép sử dụng điện thoại và máy ảnh tại Met Gala nên sẽ không có bài đăng nào trên mạng xã hội tiết lộ điều gì sẽ diễn ra khi khách mời bước vào bên trong bảo tàng.

Nhưng tờ New York Times tiết lộ rằng khi tiến vào bảo tàng, khách tham dự sẽ được các chủ tịch và đồng chủ tịch chào đón và họ có thể thưởng thức trước buổi triển lãm cùng với tiệc cocktail. Sự kiện chính của đêm hội là bữa tiệc tối thường bao gồm một buổi biểu diễn hoặc một số hình thức giải trí. Những nghệ sĩ từng biểu diễn trước đây gồm có Madonna, Rihanna và Katy Perry.

Minh Châu

Link bài gốc:https://ngaynay.vn/nhung-dieu-can-biet-ve-met-gala-2024-post145588.html
Theo ngaynay.vn

Tin nổi bật