Facebook Twitter Google
Google

Logo

Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2024 sẽ mang tới cho du khách nhiều trải nghiệm đầy màu sắc

Là sự kiện xúc tiến quảng bá du lịch lớn nhất được tổ chức thường niên của thành phố Hà Nội, Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2024 dự kiến sẽ mang tới cho du khách nhiều trải nghiệm đầy màu sắc và đa dạng. Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 25 – 28/4/2024 tại Công viên Thống Nhất do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại Du lịch thành phố Hà Nội chủ trì thực hiện.

Với chủ đề "Thăng Long – Hà Nội, Thủ đô quyến rũ", lễ hội năm nay với nhiều điểm mới, ấn tượng quảng bá điểm đến du lịch văn hóa lịch sử hấp dẫn tại Hà Nội như: Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, khu Phố cổ, khu vực Ba Vì, Sóc Sơn, Đường Lâm-Sơn Tây và nhiều địa điểm khác. Đặc biệt, các doanh nghiệp sẽ công bố một số sản phẩm du lịch mới là những tour độc lạ mang lại trải nghiệm mới được xây dựng trên cơ sở những điểm di tích lịch sử văn hóa của Hà Nội và các địa phương.

Lễ hội sẽ có 150 gian hàng, với nhiều không gian được thiết kế đặc sắc, khu tiểu cảnh, gồm các không gian của các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội, các tỉnh thành phố trên cả nước, các doanh nghiệp du lịch… giới thiệu các sản phẩm quà tặng voucher du lịch với giá khuyến mãi, trưng bày các hoạt động kinh doanh du lịch, khách sạn, hoạt động của các hãng hàng không, khu trải nghiệm, khu ẩm thực, khu giới thiệu du lịch làng nghề truyền thống đem đến cho du khách những cơ hội thưởng thức những món ăn ngon tiêu biểu của Hà Nội.

Trong các ngày diễn ra Lễ hội, còn có các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đương đại và nghệ thuật truyền thống diễn ra liên tục nhằm mang đến sự đa dạng cho hoạt động trải nghiệm như: Giải đấu Streets dance; Nhảy Flashmob; Biểu diễn nghệ thuật múa rối nước "Hoàng thành Thăng Long"; Múa rồng nghệ thuật; Biểu diễn nhạc cụ dân gian "Thủ đô hào hùng"; show trình diễn Áo dài "Vàng son lịch sử Tràng An"; Hoạt động vẽ tranh "Cảm xúc trong em"…

Chương trình khai mạc Lễ hội sẽ diễn ra lúc 19h00 ngày 26/4/2024 tại Công viên Thống Nhất, đường Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội, Đây là chương trình nghệ thuật được xây dựng công phu, nhiều tiết mục đặc sắc thể hiện sức sống mãnh liệt của Thủ đô ngàn năm tuổi. Trong khuôn khổ lễ hội còn diễn ra Hội nghị "Hà Nội – Điểm đến du lịch văn hóa - lịch sử" nhằm trao đổi, thảo luận về hiện trạng, tiềm năng, cơ hội, giải pháp phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng của thủ đô Hà Nội trong thời gian tới./.

Ngọc Trang

Link bài gốc:https://toquoc.vn/le-hoi-du-lich-ha-noi-nam-2024-se-mang-toi-cho-du-khach-nhieu-trai-nghiem-day-mau-sac-20240423233128427.htm
Theo toquoc.vn

Tin nổi bật