Facebook Twitter Google
Google

Logo

Khai mạc triển lãm mỹ thuật “Nắng tháng Tư”

Chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024), chiều 16/4, Hội Mỹ thuật TP Đà Nẵng phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tổ chức triển lãm mỹ thuật với chủ đề “Nắng tháng Tư”.

Triển lãm nhằm động viên tinh thần sáng tạo, tôn vinh thành quả lao động nghệ thuật của các họa sĩ, nhà điêu khắc Đà Nẵng, đồng thời phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của công chúng, góp phần làm sôi nổi các hoạt động văn hóa của thành phố trong dịp lễ quan trọng của đất nước.

Tác phẩm Chiều về của tác giả Thân Trọng Dũng.

Tại triển lãm, công chúng yêu nghệ thuật được khám phá những tác phẩm mới, đa dạng và phong phú về nội dung, chất liệu và kỹ thuật sáng tác của các họa sĩ, nhà điêu khắc là hội viên và cộng tác viên của Hội Mỹ thuật TP Đà Nẵng.

Tác phẩm Mộng chiều Xuân của tác giả Đinh Gia Thắng.

Đây là triển lãm mỹ thuật đầu tiên do Hội Mỹ thuật thành phố Đà Nẵng tổ chức với một phần kinh phí được xã hội hóa thông qua tài trợ của tổ chức, cá nhân ngoài nhà nước.

Triển lãm trưng bày 43 tác phẩm của 37 tác giả. Mỗi tác phẩm là một góc nhìn, sự cảm nhận cùng thủ pháp, cách sử dụng màu sắc, tạo hình riêng của mỗi tác giả, mang lại một triển lãm thú vị, hấp dẫn đối với người xem.  

Tác phẩm Vùng ven đô của tác giả Trần Văn Tâm

Tác phẩm Dưới bóng Đồng Đình của tác giả Đỗ Thanh.

Tác phẩm Đường về bản của tác giả Lê Ngân Thũy.

Công chúng yêu nghệ thuật tham quan triển lãm.

Triển lãm "Nắng tháng Tư" diễn ra từ nay đến hết ngày 16/5 tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, số 78 Lê Duẩn, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Đức Hoàng

Link bài gốc:https://toquoc.vn/khai-mac-trien-lam-my-thuat-nang-thang-tu-20240416165046055.htm
Theo toquoc.vn

Tin nổi bật